โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มทร.ล้านนา ร่วมกับสถาบันเครือข่าย จัดแสดงนิทรรศการหอธรรม และนิทรรศการคัมภีร์ใบลานและเอกสารตัวเขียนในอาเซียน | ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 15 กรกฎาคม 2562 โดย อุไรพร ดาวเมฆลับ จำนวนผู้เข้าชม 1172 คน

ระหว่างวันที่ 6 - 13 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น 2 หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกับสถาบันเครือข่ายทางด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ร่วมจัดแสดงนิทรรศการเพื่อถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมคัมภีร์ใบลานและเอกสารตัวเขียนในอาเซียน ประกอบด้วย ใบลาน พับสา ที่ถูกบันทึกเรื่องในอดีตผ่านตัวอักษาล้านนา และตัวอักษรที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ภูมิภาค ประเพณีความเชื่อ และหอธรรมที่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้ในวัฒนธรรมคัมภีร์ใบลานและเอกสารตัวเขียน