โลโก้เว็บไซต์ 2021-03-27 | ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

วันที่ : 2021-03-27

เสาร์ 27 มีนาคม 2564 / ข่าวทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

วันที่ 26 มีนาคม 2564 ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้นอกสถานที่กับประเพณีไหว้พระธาตุประจำปี ในโครงการสร้างความเข้มแข็งทางศิลปวัฒนธรรม เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษา ได้ศึกษาและเรียนรู้นอกสถานที่ ในกิจกรรมประเพณีไหว้พระธาตุที่เกิดขึ้นจริง ภายใต้ชื่อ “จากอุจฉุปัพพตา สู่ธาราระมิงค์นที” โดยกิจกรรมมีการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับพระธาตุประจำปี ของภาคเหนือ ที่อยู่ไม่ไกลภายในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 วัด ประกอบด้วย วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดเจ็ดยอด (พระอารามหลวง) วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร และว... >> อ่านต่อ