โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา กิจกรรมไหว้พระสวดมนต์และฟังพระธรรมเทศนา เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา วันที่ 8 สิงหาคม 2562 | ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 8 สิงหาคม 2562 โดย อุไรพร ดาวเมฆลับ จำนวนผู้เข้าชม 1486 คน

วันที่ 8 สิงหาคม 2562 ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรมไหว้พระสวดมนต์ และฟังพระธรรมเทศนา เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ตามโครงการ มทร.ล้านนา ส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในวันเข้าพรรษา ในวันพระครั้งนี้ตรงกับ ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 9 โดย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา เข้าร่วมเจริญจิตภาวนา ไหว้พระ สวดมนต์ รับฟังพระธรรมเทศนา  เวลา 08.30 - 09.30 น. ณ ศาลาราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และอาจารย์อาวุโส นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นิศรา  จันทร์เจริญสุข คณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์สมชาติ  หาญวงษา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย อาจารย์จำเหลาะ  สมจิตต์ อาจารย์อาวุโส เป็นประธานจุดเทียนส่องธรรม นางสาวสุรีย์พร  ใหญ่สง่า รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและสวัสดิการ เป็นตัวแทนประเคนถวายขันขอศีล รองศาสตราจารย์สมชาติ  หาญวงษา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วันชาติ  สุวัตถี ผู้ช่วยอธิการบดี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยปฐมพร  ธนพัฒน์ปวงวัน ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมศึกษา เป็นตัวแทนถวายภัตราหารและเครื่องบริวารแด่พระสงฆ์

การบรรยายพระธรรมเทศนา หัวข้อ "รักสถาบันการศึกษา รักหน้าที่การงาน" ครั้งนี้ ได้รับเมตตาจาก พระครู​ปัญญาสังฆการ​ ผู้​ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีโสดา​ พระอารามหลวง ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นองค์เทศน์

หมายเหตุ : สามารถเข้าไปดูหรือดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/pg/rmutlculture/photos/?tab=album&album_id=2822031334474293&__tn__=-UC-R