โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา จัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ประเพณี 12 เป็ง เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา วันที่ 13 กันยายน 2562 | ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 13 กันยายน 2562 โดย อุไรพร ดาวเมฆลับ จำนวนผู้เข้าชม 896 คน

วันที่ 13 กันยายน 2562 ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา เนื่องในประเพณี 12 เป็ง โดยมีกิจกรรมถวายทานไปให้ผู้ล่วงลับ(ตานขันข้าว) ไหว้พระสวดมนต์ และฟังพระธรรมเทศนา หัวข้อเรื่อง "เปตตพลี" เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ตามโครงการ มทร.ล้านนา ส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในวันเข้าพรรษา ในวันพระครั้งนี้ตรงกับ วันเพ็ญ เดือน 10 (12 เหนือ) จัดขึ้นตั้งแต่เวลา 07.30 - 10.30 น. ณ ศาลาราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวสุรีย์พร  ใหญ่สง่า รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและสวัสดิการ เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และเป็นตัวแทนประเคนถวายขันขอศีล อาจารย์จำเหลาะ  สมจิตต์ อาจารย์อาวุโส เป็นประธานจุดเทียนส่องธรรม ดร.ภาณุพงศ์  จงชาญสิทโธ อาจารย์คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมกับ นายอัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยปฐมพร  ธนพัฒน์ปวงวัน ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมศึกษา เป็นตัวแทนประเคนถวายภัตราหารและเครื่องบริวารแด่พระสงฆ์

การบรรยายพระธรรมเทศนา หัวข้อ "เปตตพลี" ครั้งนี้ ได้รับเมตตาจาก พระอาจารย์ธีร์ธเนศ  จิรวฑฺฒนเมธี วัดช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นองค์เทศน์

หมายเหตุ : สามารถเข้าไปดูหรือดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/pg/rmutlculture/photos/?tab=album&album_id=2894893323854760