โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้าร่วมประชุมเตรียมการประเพณีเตียวขึ้นดอย วิสาขบูชา ประจำปี 2567 | ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 3 พฤษภาคม 2567 โดย อุไรพร ดาวเมฆลับ จำนวนผู้เข้าชม 52 คน

เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2567 ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้าร่วมประชุมเตรียมการประเพณีเตียวขึ้นดอย วิสาขบูชา ประจำปี 2567 ณ ห้องรับรอง 1 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

เปิดการประชุมโดย พระธรรมเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร รองเจ้าคณะภาค 7 และรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด เป็นประธานการประชุม

ในงานนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของงานประเพณีเตียวขึ้นดอย จากส่วนราชการและหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีกิจกรรมสมโภชน้ำสรงพระราชทาน ระหว่างวันที่ 8 - 20 พฤษภาคม 2567 โดยมีกิจกรรมทั้งภาคเช้า ภาคบ่าย และภาคค่ำ

พร้อมกันนั้น ได้อัญเชิญน้ำสรงพระราชทานในคืนวันที่ 21 พฤษภาคม ในงานประเพณีเตียวขึ้นดอย วิสาขบูชา จากลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยไปยังวัดพระธาตุดอยสุเทพ ด้วยระยะทางประมาณ 10.7 กิโลเมตร

ภาพ/ข่าว : ศักดิ์นรินทร์ ชาวงิ้ว
ภาพปก : กรมประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ https://tinyurl.com/32shnmrx