โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ส่งมอบดอกไม้จันทน์พระราชทาน (ดอกดารารัตน์) ร่วมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช | ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 11 กันยายน 2560 โดย ธนพล มูลประการ จำนวนผู้เข้าชม 3340 คน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2560 เวลา 10.00 น. หน่วยงานภาครัฐและเอกชนเชียงใหม่ ทยอยส่งมอบดอกดารารัตน์ ร่วมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งตั้งเป้าชาวเชียงใหม่รวมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน (ดอกดารารัตน์) จำนวนไม่น้อยกว่า 1 ล้านดอก

โดยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีรับมอบดอกไม้จันทน์พระราชทาน (ดอกดารารัตน์) จาก ผศ.ชนิตา โชติเสถียรกุล. คณบดี คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ผศ.ดร. เอมอร ไชยโรจน์ รองคณบดี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร อ.ชัยปฐมพร ธนพัฒน์ปวงวัน ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมศึกษา เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา(จำนวน 7,850 ดอก) พร้อมด้วยหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถานศึกษาองค์กร/สมาคม และบริษัท ห้างร้านต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ รวมกว่า 18 หน่วยงาน/องค์กร โดยมีดอกไม้จันทน์พระราชทาน (ดอกดารารัตน์) เป็นจำนวนทั้งสิ้น 125,949 ดอก เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในการนี้ นายอภิวัฒน์ ธีระวาสน์ พัฒนาการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายเจริญ สีวาโย หัวหน้ากลุ่มงานสารสนเทศฯ พร้อมด้วยนักวิชาการพัฒนาชุมชน เข้าร่วมกันดูแลความเรียบร้อยในพิธีฯ ณ บริเวณโถง อาคารอำนวยการ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่